VietNam Intertour

Trang chủ » Blog » Câu chuyện du lịch

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại

August 14, 2014
Share Button

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 1

 

Fontainebleau cách trung tâm của Paris 55,5 km về hướng đông nam, đây là một là một xã của tỉnh Seine-et-Marne, thuộc vùng hành chính Île-de-France của Pháp. Fontainebleau là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng, với lượng lớn khách du lịch Pháp và du lịch Châu Âu đến tham quan lâu đài và khám phá những cánh rừng bạt ngàn, đây cũng là một nơi nghỉ dưỡng cuối tuần được người dân Paris ưa thích. Fontainebleau nổi tiếng nhất với Lâu đài và công viên Fontainebleau, Lâu đài này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1981.

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 2

 

Lâu đài Fontainebleau được các vị vua nước Pháp sử dụng từ thế kỷ 12, là nơi nghỉ dưỡng săn bắn của hoàng gia thời Trung cổ. Lâu đài nằm ở trung tâm của một khu rừng rộng lớn trong vùng Ile-de-France, nó đã được Hoàng đế François I sửa đổi, mở rộng và tôn tạo vào thế kỷ 16, nhà vua muốn xây dựng một 'Rôma Mới' tại nơi đây. Lâu đài mang phong cách Ý này kết hợp truyền thống nghệ thuật thời Phục Hưng và Pháp, xung quanh lâu đài được bao quanh bởi một công viên rộng lớn. Kiến trúc và thiết kế nội thất của Lâu đài Fontainebleau ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển nghệ thuật không chỉ của nước Pháp mà còn ở châu Âu.

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 4

 

Việc tái thiết và mở rộng Lâu đài hoàng gia được bắt đầu vào năm 1528 dưới triều đại Hoàng đế François I. Việc sửa đổi tiếp tục được thực hiện bởi các vị vua kế nhiệm ở những mức độ và cường độ khác nhau cho đến thế kỷ thứ 19 thì có được hình dạng phức tạp hiện nay. Lâu đài bao gồm 5 khu sân sắp xếp không đều nhau được bao quanh bởi những toà nhà và những khu vườn theo hình cánh quạt.

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 5

 

Cũng giống như các tòa nhà, các khu vườn của Công viên Fontainebleau cũng trải qua biến đổi lớn trong nhiều thế kỷ. Về phía đông, Grand Jardin ban đầu bao gồm một loạt các luống hoa hình vuông, đan cắt ngang nhau bởi một con kênh. Sau đó nó được chuyển đổi thành các bồn hoa Parterre du Tibre và sau đó được thiết kế lại và từng bước đơn giản hóa cho đến khi nó có hình dáng như hiện nay với bốn thảm cỏ được bao quanh bởi những đường viền bằng hoa.

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 6

 

Lâu đài Fontainebleau, nơi cư ngụ của Hoàng gia, 'ngôi nhà xuyên thế kỷ', đã lưu giữ dấu ấn các triều đại, mỗi triều đại là mỗi phong cách: Henri IV, Louis XIII, Louis XV và Louis XVI, các vị vua đã tốn tiền mà không do dự cho việc tôn tạo Lâu đài hoàng gia này, trong đó Hoàng đế Napoléon I yêu thích lâu đài này hơn cả các vị vua khác. Trong thời kỳ cách mạng Pháp, đồ đạc trong Lâu đài Fontainebleau bị lấy đi, sau đó nó trở thành trại lính và nhà tù. Đến năm 1804,  hoàng đế Napoléon đã  trang hoàng lại vật dụng và thường tổ chức những, buổi hòa nhạc trong Lâu đài Fontainebleau. Cũng chính đây, năm 1814 Hoàng đế Napoléon đã tuyên bố thoái vị.

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 7

 

Hãy đến Fontainebleau trong chuyến du lịch Pháp và du lịch Châu Âu để cảm nhận sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, vùng đất giàu sự kiện lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên hoang dại này thu hút bất cứ ai đặt chân đến đây!

 

Du lịch Châu Âu: Lâu đài Fontainebleau, sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại 8

Thông tin xem thêm:

Tour du lịch phú quốc, tour du lịch hành trình nhiều quốc gia du lịch singapore malaysiadu lịch singapore malaysia indonesia giá hấp dẫn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0961118899. 

DMCA.com Protection Status