VietNam Intertour

Trang chủ » Blog » Kinh nghiệm du lịch

Nét đẹp trong ẩm thực đa bản sắc của đất nước Malaysia

July 29, 2017
Share Button

Đất nước Malaysia là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo tên một “Châu Á thu nhỏ” với đầy đủ những nét đặc trưng nhất của người Á Đông. Du lịch Malaysia ngoài ghé thăm những cảnh đẹp của nơi đây, du khách hãy dành ít thời gian khám phá nền ẩm thực đa sắc màu của người dân Malaysia nhé.

Xem thêm: du lịch singapore malaysia

Ba nhóm dân tộc người Mã Lai, người Hoa và người Ấn Độ chiếm phần lớn tỷ lệ dân của đất nước này. Vậy nên, phong cách ẩm thực Malaysia độc đáo là sự kết hợp trộn lẫn của các truyền thống từ người Mã Lai, Trung Hoa và Ấn.

Ẩm thực của người Mã Lai gốc

Cũng như phở của Việt Nam, món mỳ Assam Laksa đã trở thành món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước Malaysia. Ở mọi vùng miền của đất nước đều có sự xuất hiện của món mỳ này nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Assam Laksa ở thành phố cổ Penang.

du-lich-singapore

Sợi mỳ to, dai dai cùng vị chua cay nồng kết hợp hài hòa với vị ngọt tươi của lát cá thu, độ ngon của Assam Laksa đã được chứng minh khi có mặt trong top 7 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới của CNN Travel.

Điểm xuyết nét ẩm thực độc đáo của người Ấn Độ

Đến du lịch Malaysia giá rẻ không khó để bắt gặp những công trình kiến trúc đền chùa mang dấu ấn đậm nét của người Ấn. Những người Ấn Độ đến đây sinh sống, lập nghiệp và vẫn phần nào duy trì nét đặc trưng của dân tộc mình trên đất Mã Lai.

Cơm cà ri Nasi Kandar có nguồn gốc từ Ấn Độ khá phổ biến ở Malaysia. Chúng được bày bán khắp nơi trên các hàng quán vỉa hè đến những cửa hàng ẩm thực sang trọng.

am-thuc-singapore

Ngoài ra, món thịt xiên nướng Satay được tẩm ướp với đậu phộng và một số gia vị đặc trưng của Ấn Độ cũng rất nổi tiếng. Ngang qua những khu phố ẩm thực, du khách không thể không dừng chân lại thưởng thức que thịt xiên bởi mùi thịt nướng thơm lừng không thể cưỡng lại.

thit-xin-singapore

Nét ẩm thực của người Trung Hoa

Trong hành trình du lịch và ghé qua khu phố người Tàu nổi tiếng ở thủ đô Kuala Lumpur, du khách yêu mến ẩm thực Trung Hoa có thể thưởng thức những món ăn quen thuộc như hoành thánh, dimsum…

Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món mỳ Hokkien Mee bắt nguồn từ người dân Phúc Kiến. Ở khu Chinatown thuộc Kuala Lumpur, Hokkien Mee được làm từ sợi mỳ vàng trộn với sốt tương màu nâu sền sệt, xào lên cùng thịt lơn, mực ống, tôm cùng chút vị cay từ sambal belacan.

Tuy nhiên, khi thưởng thức món mỳ này ở Penang, những thực khách tinh ý sẽ phát hiện ra sự khác biệt trong cách chế biến ở hai địa phương. Hokkien Mee được làm từ những sợi mỳ trắng xen lẫn mỳ vàng, vị cay nồng nhường chỗ cho vị ngọt từ nước dùng xương hầm.

mon-ngon-singapore

Những cảnh đẹp Malaysia tuyệt vời cùng nền ẩm thực đa bản sắc độc đáo của đất nước này hứa hẹn sẽ làm nên chuyến đi đáng nhớ cho du khách thập phương. Hãy cùng Intertour thực hiện hành trình thú vị này thôi nào.

Thông tin xem thêm:

Tour du lịch ngoài nước: du lich singapore malaysia indonesiadu lich singapore

Du lịch trong nước: du lịch phú quốc giá rẻ