VietNam Intertour

Trang chủ » Blog » Tin tức

Paris đề nghị thay thế 'Khóa tình yêu’ bằng ảnh tự chụp

August 14, 2014
Share Button

Từ năm 2008, những người yêu nhau từ khắp nơi trên thế giới du lịch Châu Âu hay du lịch Pháp đến Paris để đóng dấu ấn tình yêu vĩnh cửu của họ với nhau bằng cách gắn một ổ khóa trên lan can chiếc cầu Pont des Arts và ném chìa khóa xuống dòng sông Seine thơ mộng.

 

Ổ khoá tình yêu

 

Thật là ngọt ngào, thật là lãng mạn với những cử chỉ mang tính tượng trưng này. Nhưng thật không may, nó cũng bắt đầu tạo ra những bất ổn về sự an nguy cho chiếc cầu. Các nhà chức trách đang ngày càng lo lắng về khả năng thiệt hại từ những biểu tượng tình yêu kim loại có thể gây tổn hại đến cấu trúc của chiếc cầu. Vào tháng sáu vừa qua, cảnh sát đã vội vã cho khách du lịch ra khỏi chiếc cầu Pont des Arts khi một phần của cầu bộ sụp đổ do trọng lượng của những ổ khóa, hiện giờ đã phủ kín hoàn toàn chiếc cầu dài 155 mét.

 

 

Toà thị chính thành phố Paris đang phát động một chiến dịch thay thế “ổ khóa tình yêu” bằng một hình thức “bất tử hoá” tình yêu khác: các bức ảnh tự chụp (cư dâng mạng còn gọi là ảnh tự sướng). Bắt đầu từ thứ tư 13/8/2014, những thông báo hình trái tim màu đỏ bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha và Pháp sẽ được dán trên cầu xin người yêu hãy giữ ổ khoá trong túi và thay vào đó, hãy tải lên một bức hình tự chụp lên trang web lovewithoutlocks.paris.fr hoặc tweet một hashtag lên #lovewithoutlocks. Thông báo cho biết: "Những chiếc cầu của chúng tôi không còn có thể chịu đựng nổi những cử chỉ của tình yêu của bạn, Xin đừng gắng những ổ khóa lên cầu nữa".
 

 

Tuy nhiên, chưa biết khách du lịch Châu Âu hay du lịch Pháp có tôn trọng thông báo này hay không và có chấp nhận hay không việc thay thế một cử chỉ rất cụ thể của tình yêu bằng hình thức rất phù du không nhìn thấy được này. Nhưng theo một viên chức toà thị chính cho hãng thông tấn AFP hay thì "Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch hành động rộng lớn hơn ... một nỗ lực truyền thông ban đầu nói với mọi người rằng những ổ khoá tình yêu không tốt cho di sản văn hóa của Paris và trên thực tế, nó không phải là một cách lý tưởng để tượng trưng cho tình yêu"

Thông tin xem thêm:

Tour du lịch phú quốc, tour du lịch hành trình nhiều quốc gia du lịch singapore malaysiadu lịch singapore malaysia indonesia giá hấp dẫn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0961118899. 

DMCA.com Protection Status

 

Hoàng Thương - Intertour